Lao động

2019-02-21T09:33:49+00:00Tháng Mười 5th, 2018|Dịch vụ|

Lao động  là một trong những nguồn lực quan trọng của doanh nghiệp. Sức mạnh của doanh nghiệp sẽ được tăng lên rất nhiều lần nếu doanh nghiệp biết cách huy động, khơi dậy khả năng sáng tạo và sức mạnh trí tuệ của tập thể người lao động nói chung và các cá nhân xuất xắc, nhân tài nói riêng. Tuy  nhiên mỗi cá nhân là một thực thể độc lập với các tính cách riêng biệt, cảm xúc, tư duy, suy nghĩ, nhận thức khác nhau và vì vậy quản lý con người được xem là một dạng quản lý phức tạp. Hệ thống pháp luật về lao động, về dân sự, về doanh nghiệp , về tài chính luôn đan xen lẫn nhau và được áp dụng hết sức phức tạp, tinh tế. Đôi khi có những quy định pháp luật chồng chéo nhau khiến cho doanh nghiệp hết sức lúng túng khi áp dụng. Chẳng hạn pháp luật về  doanh nghiệp quy định Giám đốc được ký kết, giao kết hợp đồng lao động  nhưng pháp luật về lao động lại chỉ quy định người đại diện pháp luật của doanh nghiệp mới được ký kết hợp đồng lao động !

Hiện nay, kiến thức pháp luật của người dân nói chung và của người lao động nói riêng đã được nâng cao rất nhiều. Pháp luật về lao động của Việt Nam cũng được định hướng tạo nhiều thuận lợi về việc bảo vệ quyền và lợi ích  cho người lao động vì vậy theo xu thế doanh nghiệp cũng cần được cập nhật, tư vấn các kiến thức , kỹ năng, giải pháp để giải quyết các xung đột, mâu thuẫn giữa người lao động và người sử dụng lao động một cách phù hợp pháp luật,  thân thiện, thuận lợi và hiệu quả nhất.

Đội ngũ luật sư của Công ty Luật Sài Gòn Á Châu với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn về quản trị lao động, giải quyết tranh chấp lao động bằng phương thức hòa giải, thương lượng và tranh tụng tại tòa đã từng tham gia giải quyết các vụ án lao động có giá trị tranh chấp hàng trăm triệu, các tranh chấp lao động trong doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài như Đan Mạch, Anh, Singapore, Hàn quốc và  trong các Tổng công ty nhà nước  với  kết quả mỹ mãn đem về cho khách hàng.